Cách ăn mặc cũng là một phần quan trọng của văn hóa chơi gôn
Mẹo chơi gôn

Cần thiết! Mặc gì khi chơi golf?

Chơi gôn là môn thể thao của quý ông, ăn mặc khi chơi gôn không chỉ là một phần của văn hóa chơi gôn mà còn là một nghi thức xã giao.  Khi mọi người đam mê chơi gôn học chơi gôn, họ sẽ được yêu cầu học và hiểu các nghi thức chơi gôn, bao gồm quy định về trang phục chơi gôn và nghi thức trong sân gôn.

Bạn có biết nguồn gốc của nghi thức ăn mặc khi chơi golf?

Quy tắc ăn mặc trong chơi gôn là văn hóa chơi gôn được kế thừa trong lịch sử chơi gôn, và đó là nghi thức và tinh thần. Cho dù đó là những người chơi gôn chuyên nghiệp, những người tập luyện hay những người đam mê chơi gôn, họ nên tôn trọng các yêu cầu của gôn về trang phục và tận hưởng ý nghĩa thiết yếu của gôn.Quần áo thể thao luôn thúc đẩy sự phát triển của các xu hướng quần áo, và các khái niệm thời trang mới ngày nay cũng đã mang tính thời trang cao cấp với cảm giác thoải mái khi chơi thể thao.  Chúng ta hãy xem xét các yếu tố chi tiết của thể thao trong quần áo hiện đại từ một số môn thể thao có ảnh hưởng đáng kể đến quần áo hiện đại. Từ chi tiết quần áo của một người đàn ông trưởng thành, chúng ta ít nhiều có thể biết được anh ta thích môn thể thao nào.

Đây là cách mà quần áo chơi gôn ra đời

Những người chơi gôn sớm nhất vào những năm 1700 không có quần áo thi đấu đặc biệt. Hầu hết những người chơi gôn đều mặc quần áo chăn cừu Scotland như váy và da động vật để chơi.  Sau đó, khi golf ngày càng trở nên phổ biến trong giới quý tộc châu Âu, quần áo dần được chú ý.  Một số người chơi gôn bắt đầu buộc cổ áo, mặc quần ống túm dài đến đầu gối, đi tất và quần áo thể thao,có nhiều cách ăn mặc khác nhau cho những dịp khác nhau.Không thể bỏ qua vai trò của trang phục trong sự nghiệp, và nó rất quan trọng.  Sự thành công của việc ăn mặc quyết định liệu cách đối xử mà bạn có thể nhận được ở những nơi xã hội khác nhau là thân thiện hay thù địch.  Một trong những điều kiện nổi bật của một nhà lãnh đạo lôi cuốn là cách ăn mặc sành điệu của họ quần áo chính là chìa khóa để tạo nên một nhà lãnh đạo lôi cuốn và một người thành công.  Nghi thức ăn mặc là một khóa học về nghi thức áp dụng cho mọi thời đại. Đây là một trong những khóa học kinh doanh. Nó chủ yếu đề cập đến trang phục mà mọi người nên mặc trong các dịp khác nhau. Đây là một tiêu chuẩn nghi thức thực tế,quần áo là một phần rất quan trọng đối với ngoại hình của một người.  Nhà văn người Anh Shakespeare từng nói rằng cách ăn mặc của một người là chân thực nhất về trình độ học vấn, gu thẩm mỹ và địa vị của người đó.

Nhiều câu lạc bộ golf cấm mặc áo phông và quần jean.

Quy định chung về trang phục

Cách ăn mặc phù hợp trên sân đồng thời có thể tung tăng thoải mái, chọn trang phục phù hợp không bị luộm thuộm.Quy định chung về trang phục cho các câu lạc bộ dựa trên thành viên, rất có thể sẽ yêu cầu các thành viên mặc áo sơ mi có tay áo ở thân trên khi thi đấu.  Nếu vẫn lo lắng về việc mắc lỗi, bạn có thể tham khảo trước quy định về trang phục của câu lạc bộ. Bởi vì một số câu lạc bộ chơi gôn có quy định nghiêm ngặt về trang phục .Mỗi câu lạc bộ quốc gia sẽ khác nhau và nghiêm ngặt hơn.

Nam: Mặc áo phông chơi gôn có cổ hoặc áo sơ mi polo, quần tây, thắt lưng, găng tay, mũ và giày thể thao phù hợp.

Nữ: Về trang phục, yêu cầu cơ bản giống như nam.  Điểm khác biệt là ngoài việc mặc áo phông chơi gôn hoặc áo thun polo có cổ, phụ nữ còn có thể mặc quần đùi / váy hoặc quần dài đến đầu gối và đi tất dài đến mắt cá chân.

Cấm mặc: quần áo denim, áo phông cổ tròn, áo yếm, váy ngắn, quần short ngắn, giày da.

Tiêu chí lựa chọn

Quần áo: Các loại vải co giãn nhẹ, vừa vặn là phù hợp và những loại có thể thấm mồ hôi và thoáng khí là tốt nhất, chẳng hạn như quần áo mặc thường ngày có cổ.  Có hai loại quần dài và ngắn, quần ống suông thẳng, quần đùi không quá ngắn, thường dài đến đầu gối.  Phụ nữ có thể mặc váy ngắn, loại váy ngắn ngang đùi. Không mặc váy ngắn giống trang phục quần vợt.

Mũ: Vào mùa hè, bạn phải đội mũ lưỡi trai để bảo vệ đầu, tránh nắng ảnh hưởng đến thần kinh thị giác.  Không có thông số kỹ thuật đặc biệt cho mũ chơi gôn, và chúng thường tuỳ vào các quý ông, trong khi mũ bóng chày rất phổ biến với những người chơi gôn chuyên nghiệp.Hầu hết phụ nữ đều thích kiểu khoét rỗng phần mép sau được cố định bằng dây thun, không chỉ giúp giữ nếp tóc gọn gàng, đẹp mắt mà còn bảo vệ kiểu tóc không bị hư tổn.

Găng tay: Ngoài tác dụng bảo vệ bàn tay, găng tay tốt còn có thể cải thiện cảm giác cầm nắm. Vì găng tay lấp đầy khoảng trống giữa lòng bàn tay và cán vợt, nên bạn có thể dễ dàng kiểm soát hướng của cú xoay trong khi cầm hoàn toàn.  Găng tay chơi golf tốt nhất nên làm bằng da bò, kích thước lớn hơn một chút, cách năm ngón tay để dễ dàng di chuyển.Nếu bạn đã quen với việc vung tay không, bạn không cần phải đeo găng tay.

Giày thể thao: Vì phải mất vài giờ để chơi một vòng golf nên việc lựa chọn giày thể thao là vô cùng quan trọng. Giày golf chủ yếu bảo vệ bàn chân, tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng khi đi và cố định cơ thể trong quá trình swing để giữ thăng bằng.Không nên phóng đại màu sắc hoặc dễ làm phân tán sự chú ý khi chơi.  Các cầu thủ chuyên nghiệp đặc biệt yêu thích những đôi giày truyền thống làm bằng da bò và nặng hơn nhằm duy trì cảm giác ổn định khi đánh bóng.  Điều quan trọng nhất khi chọn giày chơi golf là đinh tán và chỗ vặn để cố định đinh tán, chỗ bắt vít phải chắc chắn, nếu không việc mòn các đinh vít sẽ làm giảm tuổi thọ của đôi giày.

Tất: Những loại có đế dày hơn sẽ phù hợp hơn khi đi bộ trong thời gian dài.Chất liệu đề cao sự thông thoáng và thấm hút mồ hôi dễ dàng, co giãn tốt, phù hợp nhất cho việc bảo vệ đôi chân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

five × five =