Sân Pine Valley có thể nói là giấc mơ của mọi golfer
Mẹo chơi gôn

Bạn đã thấy sân gôn hàng đầu thế giới chưa?

Thiết kế của sân golf có độ linh hoạt nhất định, không giống như các địa điểm thể thao khác, sân golf không có quy mô cố định và khắt khe, miễn là đáp ứng cơ bản yêu cầu về số gậy trên mỗi lỗ và độ dài của fairway. Các sân gôn thường được chọn ở những khu vực có địa hình tự nhiên.  Do đó, một nguyên tắc quan trọng của thiết kế là điều chỉnh sao cho phù hợp với điều kiện địa phương, sử dụng khéo léo đồi, núi, hồ, rừng và các cảnh quan tự nhiên khác cho quy hoạch hiện tại, để bạn có thể tận hưởng khung cảnh đầy màu sắc và tươi đẹp khi chơi gôn. Cùng nhau điểm qua một số sân gôn hàng đầu thế giới nhé!

Pine Valley Golf Club

Để trở thành thành viên của Pine Valley, người bình thường có thể không đạt được, sân vận động cho biết danh sách khách hàng trong 20 năm tới đã đủ.Không nghi ngờ gì rằng nếu bạn chưa đến Thung lũng Thông, bạn không thể được coi là trải nghiệm quan niệm nghệ thuật thực sự của chơi gôn. Sân này ở Thung lũng New Jersey, được bao quanh bởi rừng thông, đã được đánh giá là sân gôn tốt nhất trên thế giới, các nhà chức trách đã nhận xét về nó như thế này: Mức độ xa xỉ vượt xa những mong đợi cao nhất mà mọi người có thể có.

Old Course at St Andrews

Ngay cả những người hâm mộ cuồng nhiệt đã đi vòng quanh trái đất một thời, cũng không dám xuất hiện trước công chúng trong lãnh thổ của St. Andrews.  Nó có địa vị thiêng liêng và tối cao vì truyền thống và luật chơi gôn ngày nay đều bắt nguồn từ điều này. Kể từ năm 1897, một ủy ban luật lệ gồm 12 người đã có quyền lực tối cao. Ngoài Hiệp hội Golf Hoa Kỳ (USGA),Không ai trên thế giới này có quyền nói này.

Bạn thường có thể nhìn thấy kanguru theo nhóm trên sân của Úc

Royal County Down Golf Club

Người ta thường dùng ba từ “nhất” để mô tả sân này: một trong những câu lạc bộ gôn lâu đời nhất ở Ireland, một trong những sân đẹp nhất thế giới, và một trong những sân thử thách nhất thế giới.Những dải fairway hẹp nhất với các cồn cát ấn tượng, được bao phủ bởi cây thạch nam tím và cây kim tước hoa vàng tạo ra một khung cảnh tuyệt đẹp. Các hố cát nổi tiếng thế giới, bao phủ với cỏ đuôi trâu màu đỏ và cỏ thạch nam nhô cộng thêm vùng green nhanh hình vòm là thử thách lớn cho các golfer.Khung cảnh ở đây như một thiên đường.

Royal Melbourne G.C.

Câu lạc bộ gôn Hoàng gia Melbourne là sân gôn hàng đầu số một ở Úc.Câu lạc bộ được thành lập vào năm 1891 và là câu lạc bộ golf lâu đời nhất ở Úc, vào những năm 1920, câu lạc bộ chuyển về phía đông đến địa điểm hiện tại là Black Rock và thuê Alister MacKenzie chủ trì thiết kế. Mackenzie đặt đường đi giữa các bụi sắt và mai dương, tạo ra một bố cục rất chiến lược.Các boongke hình quạt được đào một cách có chủ ý và khu vực lỗ nhấp nhô được cắt tỉa cẩn thận xen kẽ và đan vào nhau tạo thành một đặc điểm chưa từng có.

Sân gôn dài nhất thế giới là Sân Nullarbor links của Úc.

Nullarbor Links

Tại đây, bạn có thể tìm thấy sân gôn dài nhất thế giới!  Nó có tổng chiều dài 1.365 km và có tổng cộng 18 lỗ.  Sân vận động nằm trên Đồng bằng Nullarbor bằng phẳng, rộng lớn, được bao quanh bởi khung cảnh tráng lệ bao la. Điều đặc biệt là ở đây không có caddie trong sân mà ở đâu cũng có chuột túi.Chúng đi lang thang khắp các sân vận động một cách nhàn nhã và mãn nguyện,những chú chuột túi tinh nghịch đuổi theo những quả bóng lăn trên sân,rất thú vị.  Chơi gôn với chuột túi có lẽ là một trải nghiệm khác biệt mà chỉ có thể tận hưởng ở Úc!

Nếu bạn muốn hoàn thành khóa học này, bạn phải dành ba ngày, thậm chí một tuần, vì khoảng cách trung bình giữa mỗi hố là 66 km.

Hai hố xa nhất cách nhau gần 200 km. Khi đi qua các vùng xa xôi, bạn nên chuẩn bị toàn diện trước khi khởi hành và mang theo đồ dùng du lịch cần thiết.Bạn không chỉ cần một khởi đầu tốt, một tay lái cừ khôi còn là một vũ khí thần kỳ để giành chiến thắng, đưa bạn nhanh chóng đưa đón giữa một số thị trấn nhỏ sau khi trái bóng lăn.

Pebble Beach Golf Links

Là một trong những địa điểm chơi gôn uy tín nhất thế giới, ai đó đã từng ca ngợi 18 lỗ của Pebble Beach là một bất ngờ độc đáo, nhờ Jack Neville và Douglas. • Sân gôn Pebble Beach do Grant thiết kế tọa lạc trên Bán đảo Montero nổi tiếng, gần Vịnh Carmel trên đường bờ biển California. Nơi đây có những bãi cỏ sứt mẻ và nhiều sân cỏ, sân gôn Peter Hay hạng 3 và sân tập đánh gôn.

Augusta National Golf Club

Nó có thể được gọi là tốt nhất, là một sân golf có danh tiếng cao trên toàn thế giới, và nó có thể được mô tả như một “tác phẩm kinh điển”.  Đồng thời, đây cũng là một địa điểm cố định cho các “Master”, một trong bốn sự kiện hấp dẫn nhất.Nó nằm trong một thung lũng gần biên giới Nam Carolina, có khí hậu ôn hòa và độ cao hơn 300 mét so với mực nước biển, có diện tích 365 ha.  Nhiều cây cối và bụi rậm bị bỏ lại làm cho khung cảnh mộc mạc và mang nét độc đáo riêng. Một đại lộ được bao phủ bởi những cây mộc lan dẫn thẳng đến các tòa nhà thuộc địa cũ, hình thành nên mô hình của Câu lạc bộ gôn quốc gia Augusta ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

two × 1 =