Gậy chơi gôn được chia thành: Driver-wood, Fairway wood, Iron và Putter.
Mẹo chơi gôn

Các loại gậy chơi gôn và khi nào sử dụng chúng

Gậy chơi gôn là thiết bị quan trọng nhất trên sân, góc và chức năng của gậy gôn thường ảnh hưởng đến hiệu suất của các cú đánh gôn.  Làm cách nào để tôi bắt đầu chơi gôn nhanh hơn?  Hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu các loại gậy chơi gôn.

Driver-wood (Gậy Gỗ)

Đầu của gậy gỗ ngày xưa được làm bằng gỗ nên được gọi là gậy gỗ, hiện nay rất hiếm.  Đầu gậy gỗ hiện nay hầu hết được làm bằng kim loại, hay còn gọi là kim loại gỗ, chủ yếu được làm từ thép không gỉ và titan.Với sự phát triển của công nghệ, các nhà sản xuất thiết bị chơi gôn khác nhau đã giới thiệu các vật liệu mới trong những năm gần đây,chẳng hạn như hợp kim titan, thép maraging, v.v.Do trọng lượng giảm, đầu bóng có thể được làm lớn hơn, tạo sự tự tin khi đánh bóng. Với trục sợi carbon công nghệ cao, khoảng cách và độ ổn định đã vượt xa so với trước đây rất nhiều, nhưng bóng nhánh vẫn cần được xem xét trong điều kiện riêng của mình,cần chọn gậy gôn phù hợp với bạn.Gậy gỗ số 1 dài nhất thường được sử dụng để phát bóng đường dài. Góc đánh đầu nhỏ nhất và có lực đánh mạnh. Nó được gọi là gậy gỗ số 1(driver). Nó thường được sử dụng trên các sân par 4 và par 5.

Fairway wood

Như tên cho thấy, thiết kế của gậy gỗ fairway tập trung vào việc đánh bóng trên fairway. Chiều dài và góc khác nhau tùy theo khoảng cách. Ví dụ, chiều dài của 3 cây gỗ thay đổi từ 42 inch đến 43,5 inch, và góc nằm trong khoảng từ 13. Có từ độ đến 16 độ, các góc khác như góc 5, 7, 9, v.v.  Đối với những người mới bắt đầu và những người không đủ khoảng cách, cần chọn loại gỗ fairway thay vì cây gậy dài, điều này không chỉ có thể tăng độ ổn định và khoảng cách, mà còn xây dựng sự tự tin.Có thể được chia thành 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, nhưng 1, 3, 4, 5 và 7 phổ biến hơn trên thị trường.

Iron (Gậy sắt)

Đầu gậy sắt có thể đánh được nhiều khoảng cách khác nhau do góc của mặt gậy và chiều dài của gậy, nói chung nó được chia làm 3 loại: dài, trung bình và ngắn, theo chiều dài thì từ số 1 ~ 11, 1, 2, 3, 4 và 5. Đây là gậy dài có trục dài nhưng tổng trọng lượng nhẹ hơn và khoảng cách đánh xa; gậy số 6, 7 và 8 được gọi là gậy trung bình và gậy số 9, 10 (PW) và 11 (F hoặc A) được gọi là gậy ngắn, ở cự ly gần hoặc khó đánh bóng.  Người đánh bóng dành riêng để đánh green.

Từ gậy thứ 3 đến Gậy wedges – Gậy kỹ thuật chọn theo yêu cầu về khoảng cách, số lượng càng ít, càng dài, trọng lượng càng nhẹ, góc đánh càng nhỏ, cự ly đánh càng dài.  Trong những năm gần đây,gậy lưng lõm dần trở thành xu hướng chủ đạo do tính năng chơi cao và đi được xa,mặt lưng có khả năng kiểm soát bóng dễ dàng, khoảng cách và quỹ đạo ổn định nên vẫn được một số người chơi chuyên nghiệp và người chơi có handicap thấp lựa chọn sử dụng.  Bạn vẫn phải mua theo điều kiện của riêng mình, hoặc nhờ huấn luyện viên chuyển nhượng tư vấn mua gậy gôn.

Sau khi bóng ở trên green, bóng phải được đẩy vào lỗ bằng gậy gạt bóng và không được sử dụng gậy khác.

Gậy Wedge

Gậy wedge được chia thành SW và PW tùy theo mục đích sử dụng.  Bộ chia có góc đầu lớn, trục ngắn nhưng tổng trọng lượng nặng hơn, và nó được thiết kế để đánh những cú đánh gần và cao trong vòng một trăm thước Anh.SW chuyên dùng để đánh bóng trên bunker. PW để đánh bóng trên green ở cự ly gần hoặc qua chướng ngại vật trước mặt bạn và SW để cứu bóng khỏi boongke.

Putter

Sau khi bóng ở trên green, sử dụng gậy gạt bóng để đẩy bóng vào lỗ, không thể sử dụng gậy gạt bóng khác.  Theo sở thích cá nhân, hình dạng đầu, lựa chọn chiều dài, trọng lượng và thậm chí cả góc dưới cùng là khác nhau. Chất liệu, góc, chiều dài và hình thức của gậy đều khác nhau.

Về gậy giá rẻ

Đôi khi tôi thấy một số bộ gậy (gậy số 8 và gậy gỗ số 3 được bán như một bộ) khá rẻ.

Thân gậy  là cốt lõi của gậy, và nó quan trọng đối với một cây gậy hơn là đầu gậy.  Thông thường cái gọi là thanh sợi carbon được sử dụng trong những cây gậy này không phải là 100% sợi carbon, mà là sợi thủy tinh với hàm lượng cao. Thanh sắt có thể được làm bằng kẽm, và thanh gỗ có thể được làm bằng sợi carbon tổng hợp nhôm (thường có nghĩa là với sợi thủy tinh) và sợi carbon 100% graphite rất khác nhau. Sắt kẽm và sắt thép không gỉ 431,17-4 cũng rất khác nhau tất nhiên là gỗ nhôm và gỗ titan hoặc 431,17- Sự khác biệt giữa 4 gậy gỗ là chẵn quan trọng hơn. Chi phí của vật liệu nhẹ có thể thay đổi vài nghìn nhân dân tệ.  Vì vậy, lần tới bạn sẽ thấy một số gậy giá rẻ (1, 3, 5 và 3-PW 8) được biết là sử dụng trục carbon tổng hợp, gỗ không gỉ(trục composite graphite, gỗ không gỉ và gậy sắt).Hãy nhớ những gì chúng tôi đã đề cập ở trên và hỏi về vật liệu thực sự của chúng, vì chúng có thể là trục sợi carbon với nhiều sợi thủy tinh thay vì trục sợi carbon 100%,gậy sắt, gỗ nhôm (cũng không phải là nguyên liệu rỉ sét).

Gậy gỗ

Gậy gỗ bằng nhôm, titan tổng hợp: bình thường

Gậy gỗ thép không gỉ 17-4 (cứng hơn) hoặc 431 (mềm hơn): tốt

Gậy gỗ làm bằng Titanium hoặc Maraging Metal là tốt nhất

Gậy sắt

Thanh sắt kẽm: Bình thường

Thanh sắt thép không gỉ 431 (mềm hơn): tốt

Thanh sắt thép không gỉ 17-4 (cứng hơn): tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 × 3 =